HALLOWEEN ƠI…

HV: NGUYỄN THỤY PHƯƠNG QUỲNH

Lớp: A2013D

Khi nhắc đến Halloween, chúng ta thường nhớ đến lễ hội ma quỷ rùng rợn. Nếu như ở phương Tây, người ta tổ chức Halloween rầm rộ với nhiều vật trang trí từ bàn tay quỷ, hình đầu lâu, những mặt nạ vừa nhìn vào đã thấy kinh sợ…, thì ở trường ISC LEECAM 01, chúng tôi đón không khí Halloween bằng những nét vẽ chấm phá rất tài tình, tuy giản đơn mà nghệ thuật, tuy nhẹ nhàng nhưng đầy ắp hình ảnh của lễ hội.

Nhìn từ xa, khung cửa chính LC01 ẩn hiện hình ảnh của những trái bí ngô ngộ nghĩnh, một tòa lâu đài ma đồ sộ, bộ xương người xen lẫn những thây ma.  Nổi bật nhất là hình ảnh của những nấm mộ hoang cùng với đàn dơi và lũ quạ đen như báo hiệu điềm gở…  Tất cả được tạo nên từ bàn tay khéo léo của một tập thể gắn bó.  Đó là ai bạn biết không?  Là giáo viên tài năng, là nhân viên tháo vát, và những học viên thân yêu của ISC LEECAM 01.

Ngày Halloween được trường chúng tôi tổ chức sớm hơn thường lệ, nhưng không kém phần thú vị và hấp dẫn.  “Đêm tàn sát” – Dead Of Night là tiêu điểm của chương trình: một bữa tiệc buffet thân mật ấm cúng, những trò chơi mang tính giáo dục cao, khiến các nhóm học viên không ngừng suy nghĩ, nhằm kích thích tính tò mò và sáng tạo không ngừng của các bạn, như Vòng Tay Của Quỷ, Thám Tử Ngoại Cảm, Đặc Vụ Trong Đêm, Lưỡi hái Tử Thần…  Các Thầy Cô kỳ vọng, mong đợi ở Học Viên một tinh thần đồng đội cao và khả năng suy luận nhạy bén.

Nếu các bạn hỏi tôi: “Trong chương trình Halloween 2018 này, kỉ niệm gì khiến cho tôi nhớ nhất?”  Tôi sẽ mỉm cười và trả lời ngay rằng:  Bước đột phá mới trong dàn dựng chương trình lần này, chính là tiết mục “The Hidden Soul – Linh Hồn Bí Ẩn”, được mô phỏng theo GameShow Giọng Ải Giọng Ai trên sóng truyền hình.

Tôi biết, các GV cùng học viên ISC LEECAM không là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, tất nhiên họ sẽ không vững vàng và điêu luyện trong từng câu hát, bước đi, điệu vũ hay cách đứng, cách xoay. Nhưng điều khiến tôi vui và xúc động nhất là mọi người không hề ngần ngại, vẫn kiên trì, vẫn hăng hái, vẫn theo lời Ban Tổ Chức hướng dẫn và tập luyện miệt mài.

Về các tiết mục, Tôi nhớ Thầy Việt Duy với giọng hát trầm buồn trong “Nỗi Lòng Người Đi”,  Cô Nhật Mi với nét duyên rạng ngời, uyển chuyển mà chuyên nghiệp trong từng bước nhảy, Thầy Hoàng Long  đầy nhiệt huyết và bốc lửa với màn trình diễn sôi động: “Khúc Nhạc Vui”, Minh Nhựt, một DJ tương lai với giọng ca tha thiết đến nao lòng trong nhạc phẩm “Người Tình Mùa Đông”. Một Thiện Quang điển trai, hào hoa, một Ngọc Trinh dễ thương, nhí nhảnh. Một Phương Quỳnh đầy tự tin khi sánh vai với người yêu Vũ Nguyên, đã làm lắng đọng không gian qua nhạc phẩm “Cơn Mưa Tình Yêu”.

Và tất nhiên, tôi cũng không quên Cô Thanh Tuyền xinh xắn, một họa sĩ tài ba đã hóa trang cho toàn thể học viên ISC LEECAM 01, cho đêm Halloween càng trở nên bí ẩn, càng bất ngờ và không kém phần lý thú.  Có thể nói, tập thể chúng tôi như anh với em, và ISC LEECAM 01 như một gia đình nhỏ, một mái ấm đi về ấm cúng.

“Không có buổi tiệc nào không tàn”.  Tôi hiểu, rồi đây, sau khi hoàn tất các khóa học, lần lượt từng lớp học viên cũng phải ra đi. Họ sẽ chắp cánh cho tương lai của mình bằng vốn kiến thức rộng mở mà họ đã được học ở trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Xin chúc cho tất cả các học viên của ISC LEECAM sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.  Và nếu có những phút lặng cho kỉ niệm, tôi và các bạn ấy chắc chắn sẽ hồi tưởng lại những giây phút thật vui, thật hạnh phúc, mà ngập tràn tình yêu thương, gắn bó tại mái trường Anh ngữ mang tên: ISC LEECAM 01.

“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,

Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương”