Đêm Giáng sinh muôn màu

Ngày nay, khi Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của những người châu Âu theo đạo Thiên Chúa mà đã trở thành ngày lễ lớn, được mong chờ nhất trong năm của tất cả mọi người trên thế giới. Giáng Sinh đến, mang theo không khí lạnh của trời đông, chúng ta lại có cơ hội quây quần bên nhau để chào đón bao khoảnh khắc thật đẹp của phút giao mùa. Nhằm tạo một sân chơi văn nghệ bổ ích, ươm mầm cho bao tài năng trẻ, tập thể Giáo Viên, Nhân Viên trường ISC LEECAM cở sở 01, tưng bừng tổ chức đêm hội GIÁNG SINH MUÔN MÀU ngày 23/12/2020, một chương trình hứa hẹn đem đến cho các bạn học viên nhiều bất ngờ, lý thú.

ISC LEECAM 01 năm nay, đón không khí Giáng Sinh bằng những nét vẽ chấm phá rất tài tình, tuy giản đơn mà nghệ thuật, tuy nhẹ nhàng nhưng đầy ắp hình ảnh của lễ hội. Mình rất háo hức phác thảo ý tưởng trang trí và chung tay thực hiện cùng các đồng nghiệp. Nhìn từ xa, khung cửa chính ẩn hiện hình ảnh của những biểu tượng nổi bật của mùa Giáng Sinh an lành: hang đá, tuần lộc, ngôi làng tuyết trắng, ông già Noel,…Tất cả được tạo nên từ bàn tay khéo léo của một tập thể gắn bó. Đó là ai, bạn biết không? Là tập thể giáo viên, nhân viên, và những học viên thân yêu của ISC LEECAM 01.

Đêm hội Giáng Sinh của trường chúng tôi diễn ra sớm hơn thường lệ, nhưng không kém phần thú vị và hấp dẫn. “The Colorful Christmas night – Đêm Giáng Sinh Muôn Màu” là tiêu điểm của chương trình: một bữa tiệc buffet thân mật ấm cúng, những trò chơi thử thách mang tính giáo dục, giải trí cao, được phân bổ theo 2 căn phòng thử thách chính: The Snowy Village & The Red House khiến các nhóm học viên phải suy nghĩ, nhằm khơi gợi tính hiếu kỳ và sáng tạo không ngừng của các bạn. Là người tổ chức chương trình, chúng tôi kỳ vọng, mong đợi ở các bạn một tinh thần đồng đội cao và khả năng suy luận nhạy bén đối với thử thách được đưa ra. Thật vậy, các bạn học viên LEECAM vô cùng thông minh. Các nhóm đã vượt qua các thử thách một cách thành công và xuất sắc ghi điểm.

Nếu các bạn hỏi tôi: “Trong chương trình Giáng Sinh 2020 này, kỉ niệm gì khiến cho tôi nhớ nhất?” Tôi sẽ mỉm cười và trả lời ngay rằng: “Kỉ niệm với học trò của mình”. Bước đột phá mới được dàn dựng trong chương trình lần này, chính là Tiểu Phẩm Hài – “Hội Ngộ Bất Ngờ” do một nhóm 4 học viên trình diễn. Tôi biết, các học viên ISC LEECAM không chỉ là những diễn viên chuyên nghiệp, tất nhiên họ sẽ không vững vàng và điêu luyện trong từng cách diễn, điệu bộ hay cách đứng, cách xoay. Nhưng điều khiến tôi vui và xúc động nhất là các bạn không hề ngần ngại, vẫn kiên trì, vẫn hăng hái, cứ theo lời giáo viên hướng dẫn và tập luyện miệt mài.

Về phía các bạn nữ, Tôi nhớ một Tá Quyền thật tự tin, bản lĩnh, một Thu Hằng với dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu trong quốc phục Kimono Nhật Bản, một Thùy Linh đầy ngại ngùng lúc đầu nhưng cá tính về sau, một Thanh Kim xinh tươi, uyển chuyển trong điệu vũ Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên các bạn trình diễn hài kịch, dù có phần vội vã, không tránh khỏi những thiếu sót, nhưng màn trình diễn của các bạn đã đem đến niềm vui và tiếng cười cho tập thể và đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Có thể nói, tập thể chúng tôi như anh với em, và LEECAM 01 như một gia đình nhỏ, một mái ấm đi về ấm cúng.

Noel là dịp bạn và những người xung quanh tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu thương. Tôi chúc cho tất cả các học viên thân yêu một mùa Giáng Sinh an lành, bình yên và hạnh phúc. Nếu có những phút lặng cho kỉ niệm, tôi hy vọng các bạn vẫn có thể hồi tưởng lại những giây phút thật vui, thật hạnh phúc, và ngập tràn tinh yêu thương, gắn bó tại mái trường Anh ngữ mang tên: ISC LEECAM 01.

Lê Vương Nhật My – ISC LEECAM 01