CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ, có những ước mơ thật vĩ đại, nhưng cũng có những ước mơ thật nhỏ bé, bình thường…Và ước mơ đến với mỗi người theo mỗi cách, mỗi thời điểm  khác nhau.

Không biết các bạn thì sao? Chứ niềm mơ ước của mình hình như có từ khi mình còn học những lớp đầu tiên của bậc tiểu học lận. Hồi đó! trong xóm, mình là một cô bé dễ thương kháu khỉnh, có hơi lém lỉnh một chút nữa, lanh lắm, nhưng không phải là lanh chanh đâu nha!…Là con gái của Mẹ Thắng làm Giáo Viên cơ đấy! Oách lắm. Cả xóm ai cũng thương, cũng quý, vì mình là con của Cô Giáo mà lị! Không biết có phải Mẹ mình làm Giáo Viên nên đã ảnh hưởng đến ước mơ của mình không nữa…Sao mình thấy tự hào về Mẹ và ước ao trở thành Cô Giáo như Mẹ vậy.

 Niềm ước mơ ấy cùng mình lớn dần theo năm tháng và đầy ắp bao kỷ niệm tuổi thơ…ký ức ngọt ngào thuở ấy mình mãi ghi nhớ , không bao giờ quên…Nghĩ lại. ..mình thấy thời trẻ con của mình sao dễ thương lạ?!  Hễ có dịp nghỉ không phải đến trường là bọn con nit tụi mình tụ tập lại chơi đồ hàng,  khi thì cùng nhau chơi bán quán.  Này!  có đầy đủ nồi niêu, soong, chảo nhá! Bán đủ mọi thứ thức ăn. Từ bún bò, hũ tiếu, cơm canh, cá thịt …Nhưng mọi vật liệu chế biến chỉ là cát, lá cây hái ven đường…Vui lắm. Nhưng thích thú nhất là trò chơi làm cô giáo…Mình lúc nào cũng được làm cô …Tay lăm lăm cây roi, nói gì ra đám bạn đó cũng răm rắp nghe theo, vâng dạ rối rít…Ai mà không nghe á! Coi chừng cây  roi trên tay cô đấy ! Rồi cũng có hôm, cả đám bạn ấy dễ ghét lắm, hùa nhau cãi lại cô giáo…Thế là cô giáo ấm ức ngồi khóc một mình…Ước mơ tưởng chừng đứt đoạn…Nhưng trẻ con mà!

Thời trung học qua mau. Ước mơ trở thành Cô Giáo nhạt màu, thay vào đó mình ước được là ca sỹ, là diễn viên sân khấu, vì mình cũng có năng khiếu ấy…Nhưng đến kỳ thi Đại Học,  mình lại được Ba mình định hướng theo học ngành Luật… Đi được 3/4 chặng đường đại học , mình lúc nào cũng cố gắng và kết quả học tập của mình thật oách…Thời gian tập sinh Luật sư  của mình cũng rất thuận lợi…Thế rồi! một ngày mình ghé Trường Leecam để ghi danh học Anh Văn, Mình được giới thiệu về chương trình Huấn nghiệp cao cấp – Đảm bảo việc làm…Và thế là…Ước mơ trở thành Giáo Viên lâu nay tưởng chừng đã chết, nay hồi sinh với niềm khát khao  mãnh liệt.

Được sự cảm thông của Ba, sự động viên của Mẹ…Vượt qua kỳ  thi tuyển và phỏng vấn, mình trở thành ứng viên khoá IV của chương trình…

Ngày Khai Giảng khóa huấn luyện thật trang nghiêm và xúc động. Tất cả các Ứng viên đều được giới thiệu và phát biểu cảm tưởng của mình…Khi nói lời cám ơn Ba Mẹ và ước ao trở thành giáo viên như Mẹ,  mình đã không cầm được nước mắt và Mẹ mình cũng vậy…Cả hội trường  lắng lại… rồi rộn vang tiếng vỗ tay.

Sau gần 2 năm đào tạo, nhờ sự dạy dỗ tận tình của các Thầy Cô Giáo. Sự giúp đỡ, chăm sóc ân cần của Thầy Cô Phòng Huấn Nghiệp. Sự nỗ lực của bản thân, tôi trở thành một con người mới với đầy đủ những kiến thức về Anh Ngữ và tất cả những kỹ năng cần thiết giúp tôi vững bước vào đời, vào nghề…

Giờ đây mình đã là Giáo Viên, mà lại là Giáo Viên Anh Ngữ nữa đấy. Đúng như hợp đồng, mình được Phòng Nhân Sự bảo đảm một công việc rất ổn định, lâu dài trong Liên Trường. Hiện mình dạy tại  The International School for Communication Leecam(Trường Anh Ngữ Giao Tiếp quốc Tế ISC Leecam.).

Mình thấy mình thật may mắn và chương trình Huấn Nghiệp Cao Cấp – Đảm Bảo Việc Làm chính là cơ hội để mình đạt đuọc ước mơ…

Được đứng trên bục giảng để truyền đạt những kiến thức cho mọi người… Thật hạnh phúc.  Mình không bao giờ hối tiếc khi chọn con đường này…Khi nghĩ về Mẹ, mình lại thấy tự hào, hãnh diện hơn, vì được cùng Mẹ làm trong ngành giáo dục và mình không hổ thẹn với lương tâm, với cuộc đời.

Lê Thị Quỳnh Như-Khóa IV

Chương Trình Huấn Nghiệp Cao Cấp – Đảm Bảo Việc Làm

Leave a Reply

Your email address will not be published.